News

Let’s Talk Soccer, Let’s Talk Life

Cuộc sống chứa đựng nhiều bài học mà chỉ những ai siêng năng tìm kiếm mới tìm thấy.

Hai người hâm mộ bóng đá đã tranh cãi xem đội nào xuất sắc hơn. Cuộc trò chuyện của họ diễn ra như vậy:

A: Đội của tôi tốt hơn. Chúng tôi đã chơi một trò chơi tốt.
B: Nhưng đội của tôi đã thắng.
A: Chúng tôi đã lừa bóng các cầu thủ của bạn rất nhiều.
B: Nhưng đội của tôi đã thắng.
A: Chúng tôi đã có nhiều cú sút trúng đích.
B: Nhưng đội của tôi đã ghi được nhiều bàn thắng hơn.
A: Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng.
B: Nhưng đội của tôi đã thắng.
A: Chúng tôi hoàn toàn làm chủ trận đấu.
B: Nhưng đội của tôi đã thắng.

Đội A đã chơi một trận đấu hay nhưng không thể đạt được mục tiêu. Họ cầm bóng nhiều hơn, sút trúng đích nhiều hơn nhưng vẫn không thể tìm đủ bàn thắng trong khi đội B bị lấn lướt hoàn toàn nhưng vẫn giành chiến thắng. B tiếp tục nhấn mạnh điều khoản đó, “nhưng đội của tôi đã thắng” và bất chấp nỗ lực điên cuồng của A để thuyết phục B về khả năng và sự vượt trội của đội, B vẫn không bị thuyết phục. Cả thế giới đã ăn mừng đội B sau trận đấu dù rất nỗ lực. Thế giới không quan tâm đến sự chật vật hay bất lực của bạn một khi bạn đạt được mục tiêu của mình.

Nhiều lần tôi đã nghe các bình luận viên nói, “Ồ, Lionel Messi đã ở gần đó! Một cú sút thật tuyệt! Thế giới không quan tâm khi bạn bị rê bóng hay khi bạn bị phạm lỗi và phạm lỗi, tất cả những gì thế giới quan tâm là làm thế nào để mục tiêu của bạn đạt được vị trí cao nhất. Khi hai đội chơi, câu hỏi đầu tiên của một người bình thường sẽ là “Ai thắng?” chứ không phải “Ai là người có nhiều nỗ lực nhất?” hoặc “ai là người rê bóng nhiều nhất?” Điều này cho thấy những nỗ lực thành công được mọi người đánh giá cao như thế nào.

Cũng như mọi người không quan tâm đến việc Đội A đã đấu tranh như thế nào, xembongdatructuyen họ cũng không quan tâm đến việc bạn đấu tranh tốt như thế nào nếu bạn không thành công. Đọc hoặc xem cuộc phỏng vấn của bất kỳ người nổi tiếng nào, bạn sẽ không thấy những câu hỏi như “trên xx / xx / 2000, bạn đã ở đâu?” hoặc một câu hỏi như, “vết sẹo trên cánh tay của bạn, làm thế nào bạn có được nó?” Tập hợp các câu hỏi bạn sẽ được hỏi sẽ hoàn toàn khác nhau, những điều bạn sẽ nghe thấy sẽ hoàn toàn khác trừ khi với gia đình và bạn bè thân thiết.

Đọc những câu chuyện thành công của những người nổi tiếng và bạn sẽ ngạc nhiên về những gì họ đã trải qua. Những người thành công không chỉ chờ đợi thành công đến mà họ đã nắm bắt cơ hội. ‘Thành công’, trong hai từ, là Nỗ lực thành công. Không phải trong mọi trường hợp, nỗ lực của bạn để đạt được mục tiêu đều đi chệch hướng. Ngay cả trong bóng đá, khi một đội ghi bàn sau nhiều sự cố và nỗ lực kém may mắn, bình luận viên sẽ nói những câu như “Bàn thắng đẹp! Các nhà thống kê đã chứng minh là đúng, nếu bạn tiếp tục cố gắng, bạn sẽ ghi bàn”. Tương tự như vậy, nếu bạn tiếp tục nắm bắt cơ hội, bạn sẽ làm được. Trước khi nắm bắt cơ hội, không ai biết chắc đó có phải là bước đột phá hay không nhưng nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ không bao giờ biết được. Mọi thử nghiệm và thất vọng chỉ là một bằng chứng cho thành tích cuối cùng. Ngay cả khi một đội đang thua, bạn sẽ không thấy các cầu thủ rời sân, họ vẫn tiếp tục cố gắng giảm thiểu tổn thất hoặc thậm chí là trở lại để giành chiến thắng trong trận đấu. Đó là tất cả về sự lạc quan.

Các đội bóng đôi khi có vẻ ngu ngốc khi tuân theo triết lý của người quản lý nhưng khi chiến thắng, mọi người tung hô họ. Không ai phải biết bạn làm gì vào mọi thời điểm trong ngày. Là một nhà văn, thế giới không nhất thiết phải biết bạn đang viết khi nào, mà phải biết bạn đã viết khi nào. Là một nghệ sĩ tiềm năng, thế giới không nhất thiết phải biết bạn đang vẽ khi nào mà phải biết bạn đã vẽ khi nào. Là một nhà khoa học, thế giới không nhất thiết phải biết khi nào bạn ở trong phòng thí nghiệm, nó sẽ biết bạn đã làm gì trong phòng thí nghiệm. Thành tích cuối cùng của bạn mới là điều quan trọng.

Thông thường, sau các trận đấu bóng đá, Người quản lý và cầu thủ của các đội thua cuộc đổ lỗi cho ban điều hành trận đấu, nói những thứ như “Rất nhiều quyết định 50/50 chống lại chúng tôi” hoặc “Chúng tôi đã đấu với 12 người đàn ông, trọng tài đã chơi thay cho đối thủ của chúng tôi” . Cuộc sống không cho bạn những gì bạn muốn hoặc những gì bạn xứng đáng. Nó sẽ đưa ra nhiều quyết định sai lầm chống lại bạn, cho bạn những thứ bạn không xứng đáng, đẩy bạn đến giới hạn nhưng bạn sẽ không thấy một nhóm nghỉ việc vì điều hành tồi, vì vậy bạn không nên bỏ việc vì điều trị sai, Không ai nói rằng nó sẽ dễ dàng. Đôi khi bạn có nó theo cách của bạn và đôi khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Đôi khi lo lắng và lo lắng là điều bình thường nhưng sự lo lắng nên được biến thành động lực thúc đẩy bạn tiến tới thành công.

Vấn đề là bạn nên tiếp tục cố gắng cho đến khi đạt được mục tiêu của mình. Không bao giờ ngừng cố gắng.